Tư vấn chọn Blue Sapphire cho người mệnh thuỷ làm trang sức nhẫn nam

Sapphire không chỉ gây ấn tượng với vẻ đẹp độc đáo bên ngoài mà còn được yêu thích và nổi tiếng với công dụng và ý nghĩa vô cùng tuyệt vời. Trong đó phải kể đến ý nghĩa và công dụng của đá Sapphire xanh – Blue Sapphire. Cùng nhandaquy tìm hiểu ngay nhé!

Tư vấn chọn Blue Sapphire cho người mệnh thuỷ làm trang sức nhẫn nam

Nguồn gốc của đá sapphire 

Đá Sapphire (còn có tên gọi khác là Lam ngọc) là một loại đá quý từ khoáng chất corundum. Nhóm corundum bao gồm các dạng oxide nhôm tinh khiết. Theo thang Mohs thì Sapphire có độ cứng là 9. Sapphire, ruby và emerald tạo thành bộ ba những viên đá quý được đánh giá cao cấp nhất sau kim cương.

Lần đầu tiên đá Sapphire được tìm thấy tại Kashmir, Ấn độ là năm 1881. Một trận lở núi ở vùng Tây Bắc dãy Himalaya đã để lộ quăng mỏ thiên nhiên với màu đá rực rỡ. Ngày nay, ở trên thế giới đang tồn tại rất nhiều các vùng mỏ và địa điểm khai thác đá. Một số nơi như ở Kashmir, Myanmar Sri Lanka, Úc, Thái Lan, Campuchia… Và cùng một số các quốc gia khác ở châu Á và châu Phi.

Ứng dụng của đá Sapphire trong phong thủy

Theo thuyết ngũ hành, đá Sapphire là bùa may mắn cho những người mệnh Mộc, mệnh Thủy. Những người tuổi Dần cũng đặc biệt phù hợp với viên đá hoàng gia này. Chiếu theo cung hoàng đạo, sapphire còn là viên đá của những người thuộc cung Xử Nữ (23/8-22/9) và cung Ma Kết ( 22/12-19/1). Theo đó, nếu thuộc các cung, mệnh và năm sinh trên, khi mang đá chủ nhân sẽ luôn gặp được may mắn và thịnh vượng trong đời sống.

Ngoài ra, ý nghĩa của đá saphie trong phong thủy còn là biểu tượng của tình yêu, hôn nhân bền vững, sự giàu có và lòng chung thủy. Chính vì thế, chúng thường được dùng làm trang sức đá phong thủy cho mùa cưới như một biểu hiện của một tình yêu vĩnh cửu và cuộc hôn nhân viên mãn nhất. Là món quà kỷ niệm 5 năm và 45 năm ngày cưới của các cặp vợ chồng.

– Mang vẻ đẹp hoàn hảo, đá Sapphire được coi là biểu tượng của sự toàn vẹn, mang lại hiệu quả tối ưu. Chúng rất hữu ích trong việc giúp chủ nhân đưa ra những quyết định sáng suốt, công bằng và tích cực về những vấn đề liên quan đến pháp lý, công lý. Chính vì vậy, ngay từ xa xưa, trước khi đi ký kết các hiệp ước quan trọng, người ta thường mang theo một mảnh nhỏ của đá Sapphire để giúp đem đến sự minh mẫn và sáng suốt khi ký kết để tránh không bị lọc lừa hay thất bại.

– Đặc biệt, Sapphire cũng được coi là viên đá của tri thức, sự lãnh đạo sáng suốt và trung thực. Nó giúp kích thích tâm trí, khơi mở sự khôn ngoan cho những người làm công việc lãnh đạo, điều hành như các bộ trưởng, các nhà lãnh đạo, giám đốc công ty, doanh nhân…

Đá sapphire có ý nghĩa gì?

Đá sapphire có vô số ý nghĩa lịch sử, đó là một phần lý do khiến chúng được trân trọng như vậy. Trong suốt thời gian, loại đá này được biết đến như một loại đá quý dành cho giới quý tộc.

Đá sapphire có ý nghĩa gì?

Thuật ngữ Sapphire xuất phát từ Hy Lạp có nghĩa là “Màu xanh da trời “ do truyền thuyết kể rằng màu xanh của bầu trời được phản chiếu từ đá sapphireDù vậy, một số người tin rằng nó xuất phát từ từ tiếng Phạn có nghĩa là Sao Thổ. Trên thực tế, trong nhiều ngôn ngữ, thuật ngữ sapphire được hiểu nôm na một cách tương đối là “tình yêu từ sao Thổ”.

Từ sapphire cũng xuất phát từ “sapir” trong tiếng Do Thái, nó được hiểu trong Kinh thánh tiếng Do Thái để chỉ loại đá màu xanh dương huyền diệu này.

Đây là viên đá sinh thần của những ai sinh vào tháng 9 và là món quà kỷ niệm ngày cưới truyền thống cho năm thứ 5 và 45.