Sapphire vàng cho người mệnh Kim sinh năm 1993 – TahiGems

Đá Sapphire là một trong 4 loại đá quý hiếm và có giá thành cao nhất trên thế giới. Cũng chính vì thế mà loại đá quý này luôn được những người yêu thích đá phong thủy “săn đón”. Cùng nhandaquy tìm hiểu ngay Sapphire vàng – dành cho mệnh Kim.

Sapphire vàng cho người mệnh Kim sinh năm 1993

Đá Sapphire là gì?

Đá Sapphire là một cụm từ bắt nguồn trong ngôn ngữ Hy Lạp, đó là “sappheiros”, có nghĩa là đá màu xanh da trời. Chúng có thành phần chính là Corundum (là một dạng kết tinh của ôxít nhôm) và được hình thành dưới điều kiện áp suất và nhiệt độ cao trong lòng đất. Corundum màu đỏ là Ruby (hồng ngọc) còn các Corundum màu khác thì được gọi chung là Sapphire.

Giá trị của đá Sapphire

Sapphire là tên gọi được bắt nguồn từ tiếng Hy Lạp, Sapphire có nghĩa là màu xanh lam. Sapphire là loại đá quý hiếm, có rất nhiều màu bao gồm: màu tím, màu vàng, màu cam nhẹ, màu lục nhạt… Nhưng có giá trị nhất là Sapphire xanh dương, bởi chúng ít lẫn tạp chất và có độ trong suốt cao. Đá Sapphire màu xanh mạnh tươi được xem là đá đẹp nhất. Các chuyên gia đá quý nhận định, một viên đá Sapphire có thể có giá trị ngang với kim cương nếu đạt đến mức độ sạch và trong hoàn hảo. Đặc biệt, nếu đạt chất lượng và kích thước hoàn hảo thì đá Sapphire thiên nhiên còn có giá trị cao hơn cả kim cương.

đá Sapphire

Hiện nay Sapphire thường được cắt mài theo hình ovan và nệm, ngoài ra còn có được cắt mài thành hình tròn, emerald, vuông, chữ nhật,… để gắn vào các loại trang sức.

Ý nghĩa của đá Sapphire vàng

Một số khai quật khảo cổ đã chứng minh việc người xưa sử dụng Sapphire từ hàng nghìn năm trước trong văn hóa Tâm Linh.  Vào những năm 957 trước Công Nguyên, Lam Ngọc được sử dụng trong các đền thờ thần linh. Người ta tin rằng, sapphire đại diện cho trí tuệ và sự tiên tri của chúa trời. Do đó, người người thời trung cổ thường đeo đá sapphire để biểu thị cho hy vọng và niềm tin, họ tin rằng viên đá sẽ đem lại may mắn và trí tuệ.

Vẫn được coi là một trong những màu đá quý phổ biến nhất, nhẫn đính hôn sapphire màu vàng đã ngày càng trở nên phổ biến kể từ đầu những năm 2000.

Là viên đá gắn liền với sự sung túc và giàu sang. Viên đá này thường mang đến tài lộc cho chủ sở hữu nó. Đeo chúng, chủ nhân sẽ luôn may mắn và thành công, giảm đi mối quan ngại, bận tâm về vấn đề vật chất. Ngoài ra nhiều ý kiến cho rằng loại đá này còn giúp đầu óc minh mẫn hơn, mang đến nguồn năng lượng tích cực và giảm những suy nghĩ tiêu cực. Đá sapphire màu vàng cam thích hợp cho những người mệnh Kim và Thổ.

Video TahiGems tư vấn chi tiết về sản phẩm: