Công dụng của đá Hồng Ngọc ,So sánh đá Ruby và thạch anh

Công dụng của đá Hồng Ngọc ,So sánh đá Ruby và thạch anh (tahigems có rất nhiều sản phẩm từ đá ruby ở đây ).Từ những ngàn xưa, trang sức đá Ruby đã trở thành một trào lưu và cơn sóng của nền kinh tế. Đây là loại đá có tác dụng như thế nào mà nhiều người yêu thích và ưa chuộng đến như vậy?  Từ xa xưa theo cuốn sách “The Curious Lore of Precious Stones” của nhà thám hiểm đá quý nổi tiếng George Frederick Kunz vào thập niên thứ 2 của thế kỉ 20 thì đây là “Vua của các loại đá quý tự nhiên”.

Công dụng của đá Hồng Ngọc ,So sánh đá Ruby và thạch anh
Công dụng của đá Hồng Ngọc ,So sánh đá Ruby và thạch anh

Mức độ tìm kiếm và săn lùng để sở hữu đá ruby thiên nhiên quý hiếm trên thị trường càng trở nên nóng hơn và chưa có xu hướng giảm nhiệt. Bởi Ruby là loại đá quý rất hiếm. Có lẽ không nhiều người biết rằng trong tự nhiên, Ruby còn hiếm hơn kim cương rất nhiều lần. Ruby là loại đá quý mang màu đỏ sâu và độc đáo nhất trong các loại đá quý với độ cứng cao 9.0 trên thang Mohs, đá Ruby có độ phát sáng mạnh chỉ đứng sau kim cương, vì thế ánh đỏ của viên đá là ánh đỏ tự nhiên rực rỡ nhất trong các loại đá quý.

Ý nghĩa của đá ruby trong phong thủy

Đá ruby không chỉ mang lại lợi ích về mặt thẩm mỹ mà còn có ý nghĩa phong thủy rất tốt trong cuộc sống của chúng ta. Ruby có nghĩa là gì? Ruby bắt nguồn từ tiếng Latin “rubens” có nghĩa màu đỏ. Màu đỏ của ruby rất riêng biệt (có một không hai): tượng trưng cho sự ấm áp và rực lửa. Hai yếu tố tạo lên đặc trưng cho màu sắc của nó: lửa và máu như tượng trưng cho sự ấm cúng và cuộc sống của loài người. Vì vậy màu đỏ của ruby không bao giờ là cũ, nó luôn là màu của đam mê, nóng bỏng, quyền lực. Không giống các loại đá quý khác, ruby có cách biểu thị tình cảm rất mạnh mẽ.

Màu đỏ mang lại mọi sự may mắn, ruby là loại đá quý đặc biệt. Những viên đá được hình thành từ sâu trong lòng đất, trải qua nhiều điều kiện địa chất phức tạp và lâu dài, hấp thu được tinh hoa của trời đất nên mang trong mình nguồn năng lượng và linh tính rất cao. Không chỉ có dáng vẻ lung linh tuyệt đẹp, chúng còn giúp người đeo gặp nhiều may mắn.

Đá ruby có ý nghĩa mang lại nhiều điều may mắn trong cuộc sống

Đá Ruby có một năng lượng vô cùng mạnh mẽ và mang đến rất nhiều ý nghĩa về mặt phong thủy. Đặt một viên đá Ruby dưới gối sẽ giúp bạn xua đuổi được những giấc mơ xấu, mang đến cho bạn giấc ngủ ngon cũng như cải thiện được đời sống tình dục

Đeo trang sức phong thủy có gắn đá Ruby như: mặt nhẫn, Tỳ Hưu đá Ruby, mặt Di Lăc đá Ruby…sẽ mang đến sức khỏe, hạnh phúc, may mắn và sự bình yên cho bạn. Nó khuyến khích bạn theo đuổi ước mơ và hạnh phúc của mình, giúp bạn thay đổi cuộc sống theo chiều hướng tích cực.

Đá Ruby được xem là biểu tượng của tình yêu, biểu trưng cho sự nồng nàn và lãng mạn. Chính vì vậy, Nhẫn đá Ruby thường được chọn làm món quà truyền thống dành cho các cặp vợ chồng nhân kỷ niệm 40 năm ngày cưới của mình.

Ruby thích hợp với những người Mệnh Thủy, Hỏa và Thổ. Theo quan niệm của Phương Đông, việc đeo trang sức, đá quý hợp với mệnh sẽ đem lại sự may mắn và hưng vượng cho người đeo.

Tác dụng của đá Ruby đối với sức khỏe

Đá ruby có tác dụng rất tốt đối với sức khỏe
Đá ruby có tác dụng rất tốt đối với sức khỏe

Đá ruby được người xưa gán cho những tính chất siêu nhân, nó có khả năng tăng cường các căn bệnh nặng và tạo cho cơ thể nguồn năng lượng. Người ta cho rằng rubi chữa các bệnh về tim, não, làm tăng thêm sức mạnh và trí nhớ của con người. Trong một cuốn sách cổ của Nga kể về các loại đá quý có nói về ruby rằng loại đá này “đuổi khỏi cơ thể người mọi loại bệnh tật, giũ gìn sức khoẻ”. Người ta gán cho ruby cả tác dụng giải độc. Những viên đá này dường như cứu người chủ của nó thoát khỏi các loại chất độc.

Hàng nghìn năm nay, Ruby vẫn được xem như loại đá quý hiếm nhất trên thế giới. Nó có tất cả các tiêu chuẩn mà 1 viên đá quý cần phải có như là: màu sắc rực rỡ, độ cứng tốt nhất, phát sáng cực mạnh. Thêm vào đó đây là 1 loại đá quý rất hiếm có, nhất là những viên đá quý ruby có chất lượng tuyệt hảo.

Ngày nay, đá ruby vẫn được áp dụng trong việc điều trị các bệnh về tim, não, máu, các bệnh ở cột sống và khớp, có tác dụng giải độc, làm tăng thêm sức mạnh và trí nhớ cho con người.

Ngoài ra Ruby còn có khả năng trong việc ngăn ngừa những cơn động kinh, có khả năng chữa trứng trầm uất và tâm thần phân liệt.

Đá Ruby có ý nghĩa gì?. Ruby không chỉ mang lại vẻ đẹp về mặt thẩm mỹ mà nó còn có tác dụng rất tốt đối với sức khỏe của con người. Ngoài ra, lựa chọn đá ruby hợp phong thủy còn mang lại cho chúng ta nhiều điều may mắn và hạnh phúc trong cuộc sống

Tác dụng chữa bệnh và bùa hộ mệnh

Nếu đeo đá ruby tự nhiên sẽ hỗ trợ điều trị cho một số bệnh về máu, xương khớp, bệnh viêm nhiễm. Đá ruby được lưu truyền có khả năng xua đuổi nhiều loại bệnh tật. Tác dụng của đá ruby thiên nhiên còn có khả năng ngăn chặn và xua đuổi tà ma, ác quỷ và ý nghĩa tâm linh bí ẩn. Có khả năng hỗ trợ điều trị các bệnh về tim, não, máu, các bệnh ở cột sống và khớp. Giải độc, làm tăng thêm sức mạnh và trí nhớ cho con người. Ruby đỏ còn có khả năng ngăn ngừa những cơn động kinh, chữa trứng trầm uất và tâm thần phân liệt.

Vì đá ruby là vua trong các loại đá quý và màu sắc đá ruby tự nhiên không bị phân loại màu sắc để sử dụng như các loại đá bán quý phong thủy khác. Trường năng lượng của Ruby của là vua và bao trùm các trường năng lượng từ những loại đá khác. Quý vị có thể xem thêm ý nghĩa của đá ruby đỏ

Qua thời gian lịch sử từ khi phát hiện và định giá về giá trị của loại đá quý tự nhiên này đến nay. Những người sở hữu loại đá quý ruby cho rằng họ cảm thấy gặp nhiều điều may mắn, sự thịnh vượng; các mâu thuẫn được hạn chế đi rất nhiều.

Đặc điểm nhận dạng Đá Ruby và Thạch Anh:

Đá Ruby khác với thạch anh rất nhiều, về chủng loại thạch anh là loại đá quý hiếm trong tự nhiên, trải qua sự hình thành và phát triển trong lòng đất dưới môi trường nham thạch, nguồn gốc hình thành có thể từ xác thực vật hoặc từ những bộ xương của động vật bị trôn vùi. Nó hình thành với nhiều loại nhiều màu khác nhau, đa dạng chủng loại.

Đá Ruby xuất hiện khắp nơi trên trái đất. Tuy nhiên với địa hình và điều kiện thuận lợi của Châu Á hình thành chủ yếu là đá ruby đỏ, rất được ưa chuộng. Nước ta có hai mỏ đá nổi tiếng nhất đó là Lục Yên và Nghệ An. Ruby có màu từ đỏ hồng nhạt cho đến màu đỏ.