Đá quý Chrome Tourmaline là gì? Cách nhận biết đá Tourmaline ra sao?

Đá quý Chrome Tourmaline là gì? Cách nhận biết đá Tourmaline ra sao? Trong bài viết hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu về đá này và có video giới thiệu một số sản phẩm, giá của sản phẩm từ Đá quý Chrome Tourmaline

Đá quý Chrome Tourmaline là gì?

Chrome tourmaline là một thành viên khá đặc biệt của nhóm tourmaline . Chỉ được tìm thấy ở Đông Phi, nó thường được tìm thấy chủ yếu với kích thước nhỏ. Nhưng những gì nó thiếu về kích thước thì nó lại tạo nên màu sắc – nó hiển thị có lẽ là màu xanh lục đậm nhất, phong phú nhất trong thế giới đá quý.

Cách nhận biệt đá Tourmaline ra sao?

Có nhiều điểm tương đồng giữa tourmaline chrome và garnet tsavorite . Chúng được tìm thấy ở những địa điểm giống nhau ở Tanzania, và cả hai đều được tô màu bởi crom và vanadi. Các thợ mỏ thường sẽ tập trung sự chú ý của họ vào tsavorite , vì nó có nhiều thị trường hơn và có giá cao hơn. Nhưng chrome tourmaline, mặc dù khan hiếm hơn, về nhiều mặt ngang bằng với tsavorite tốt nhất.

Chrome tourmaline thực sự là một loại tourmaline khác biệt , được gọi là chrome dravite. Giống như ngọc lục bảo và ngọc hồng lựu tsavorite, tourmaline chrome mịn có màu xanh lá cây rừng nguyên chất với các sắc độ thứ cấp hơi vàng đến hơi xanh. Màu xanh lam thường sẽ tự hiển thị trong ánh sáng đèn sợi đốt và màu vàng sẽ hiển thị rõ hơn trong ánh sáng ban ngày. Màu thứ cấp màu xanh lam được ưu tiên hơn màu vàng.

Tourmaline Chrome được phân biệt với tourmaline xanh lục phổ biến hơn và kém rực rỡ hơn bởi hàm lượng crom của nó. Người thu gom có thể kiểm tra hàm lượng crom bằng bộ lọc Chelsea. Dưới bộ lọc, những viên đá có chứa crôm sẽ hiển thị những tia sáng màu đỏ hoặc đỏ ô mai. Tourmaline xanh lá cây thông thường được tạo màu bởi dấu vết của sắt. Vì vậy, khi tourmaline xanh lá cây thông thường được thử nghiệm bộ lọc Chelsea, màu của nó vẫn là màu xanh lục.

Chrome tourmaline nói chung khá hiếm và nó đặc biệt hiếm có kích thước trên một carat. Một viên đá có chất lượng tốt nặng hơn một carat là đặc biệt hiếm. Do đó, nhà sưu tập nên kỳ vọng giá của những viên đá nặng hơn một carat sẽ tăng mạnh.

Một lý do tại sao tourmaline chrome chất lượng cao được tìm thấy chủ yếu ở các kích thước nhỏ hơn là vì độ bão hòa màu xanh lá cây quá cao khiến những viên đá lớn hơn có thể xuất hiện quá tối. Những viên đá nhỏ hơn thường duy trì một màu xanh lá cây sống động. Chrome tourmaline cũng trông đẹp nhất trong ánh sáng ban ngày; một số viên đá có thể trông mờ đục dưới ánh sáng đèn sợi đốt do màu sắc đậm của chúng.


Hiện tại Tahigems cũng đang cung cấp một số viên tourmaline chất lượng cao trên website Http://Tahigems.vn, mời anh chị tham khảo, link website được gắn kèm phía dưới mô tả của video.
Bài viết được sưu tầm và tổng hợp

Video về đá Chrome Tourmaline

Sản phẩm và giá cả sản phẩm từ đá Tourmaline

Mời các bạn xem một số sản phẩm từ đá quý Tourmaline như nhẫn đá quý nam, nhẫn đá quý nữ, bông tai do Tahi Gem làm:

[ux_products ids=”8335,7667,7062,6543,6273,4702″]