Kiểm định đá quý ở đâu? Chi phí kiểm định đá quý

Kiểm định đá quý ở đâu? Đá cũng như người, và tờ chứng thư giám định đá quý cũng phần nào giống như chứng minh thư. Khi chưa thật sự chắc chắn về chất lượng của viên đá, người mua có thể yêu cầu người bán làm kiểm định viên đá đó. Chứng thư sẽ là căn cứ để người mua có thể tin tưởng được viên đá đó là thật và xứng đáng với mức giá phải bỏ ra. Để người mua tin tưởng, chứng thư phải được lập bởi một cơ quan đáng tin cậy, đó là trung tâm giám định.

Cùng Nhandaquy đi tìm câu trả lời ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Kiểm định đá quý ở đâu?

Kiểm định đá quý là gì?

Kiểm định đá quý là quá trình kiểm tra bằng nhiều phương pháp với sự hỗ trợ từ thiết bị, máy móc hiện đại để xác định chính xác tên, chất lượng, kích thước, tính chất hóa học …của một loại đá trong vô số loại đá khác nhau.

Hoạt động kiểm định đá quý sẽ được thực hiện bởi các chuyên gia tại các trung tâm kiểm định đá quý uy tín. Viên đá quý sau khi kiểm định sẽ được cấp một giấy chứng thư tương tư như chứng minh nhân dân mà ta hay dùng.

Kiểm định đá quý là gì?
Kiểm định đá quý là gì?

Chứng thư đá quý cung cấp tất cả các thông tin tiêu chuẩn và kết quả phân tích cơ bản về loại đá được kiểm định, gồm: tên loại đá (nhóm khoáng vật của đá), màu sắc, hình dáng, kiểu cắt, độ tinh khiết, trọng lượng, độ cải thiện, hình ảnh sản phẩm … Vì vậy, người mua hàng có thể yên tâm mua đá quý khi có giấy tờ kiểm định đá quý đi kèm.

Tại sao phải kiểm định đá quý?

Đá quý có rất nhiều loại đa dạng khác nhau. Mỗi loại lại có những giá trị khác nhau, nếu chỉ nhìn bằng mắt thường thì không thể đánh giá, nhận định được giá trị của chúng.

Đặc biệt, thêm tình trạng hiện nay, các loại đá quý được làm giả rất tinh vi khiến cho người tiêu dùng hoang mang. Bởi nhiều khi bỏ tiền ra lại mua phải những sản phẩm kém chất lượng, làm giả, làm nhái. Chính vì vậy,  việc kiểm định  đá quý là vô cùng cần thiết.

Tại sao phải kiểm định đá quý?

Thông qua quá trình kiểm định đá quý, mỗi viên đá sẽ được cấp giấy chứng nhận với những thông tin chi tiết về kiểu dáng, màu sắc, trọng lượng và giá trị.  Giấy chứng nhận đó cũng giống như chứng minh thư của chúng ta để biết mình ta ai, đến từ đâu và thông tin cá nhân như thế nào.

Với chiếc “chứng minh thư” của đá quý đó sẽ giúp người mua có thể yên tâm đồng tiền mình bỏ ra xứng đáng với giá trị mà mình nhận về.

Tuy nhiên, bạn cũng cần xem xét kỹ các thông tin ghi trên giấy chứng nhận đá quý đó, xem có phải là của các cơ quan kiểm định uy tín không? Bởi cũng không thiếu các cơ sở làm giả giấy kiểm định đá quý, do vậy với những sản phẩm giá trị thì sự cận thận sẽ là không thừa để đảm bảo quyền lợi của mình.

Phương pháp & thiết bị để kiểm định đá quý

Để đảm bảo kết quả giám định được chính xác và có cơ sở khoa học cao nhất, Liulab sử dụng hệ thống các phương phương giám định ngọc học tiêu chuẩn và chuyên biệt.

  • Phương pháp xác định tỷ trọng.
  • Phương pháp xác định chiết suất.
  • Phương pháp xác định phổ hấp thu.
  • Phương pháp xác định các đặc điểm bên trong (bao thể).
Phương pháp & thiết bị để kiểm định đá quý
Phương pháp & thiết bị để kiểm định đá quý
  • Phương pháp xác định các đặc điểm quan học.
  • Phương pháp xác định sử dụng đèn cực tím sóng dài và sóng ngắn.
  • Phương pháp sử dụng các loại kính lọc màu.
  • Cùng với các phương pháp đặc biệt để sử dụng cho một số loại đá như: phương pháp xác định song tinh trên thạch anh, phương pháp truyền qua tia tím của ruby….

Chi phí kiểm định đá quý

– Chi phí kiểm định đá quý cũng là vấn đề nhiều khách hàng quan tâm. Mức giá kiểm định của đá quý thông thường rơi vào khoảng 50.000 đồng – 150.000 đồng tùy vào từng loại đá quý và số lượng của đá.

– Thời gian kiểm định cũng rất nhanh chóng chỉ từ 30 – 60 phút là có thể nhận được kết quả kiểm định.

– Tuy nhiên, khách hàng khi mua không phải ai cũng có thời gian đi kiểm định. Đặc biệt với những loại đá giá rẻ thì đôi khi chi phí kiểm định lại gần bằng với chi phí mua.

– Chính vì vậy để yên tâm thì tốt nhất quý khách hàng nên lựa chọn các cơ sở uy tín để mua sản phẩm đá quý.

– Như vậy sẽ vừa giúp tiết kiệm thời gian, công sức và tiền bạc cho bạn khi phải tiến hành kiểm định lại giá trị của đá.

Kiểm định đá quý ở đâu?

Liệu có phải kiểm định đá quý tại các cửa hàng bán hay không?

Câu trả lời là không bởi như vậy sẽ không khách quan, bởi vừa kiểm định vừa bán thì sẽ không tạo được niềm tin cho khách hàng.

Muốn kiểm định đá quý thì quý khách hàng phải đến với các cơ quan, trung tâm kiểm định đá quý uy tín được cấp phép.

Kiểm định đá quý ở đâu?

Có nhiều cơ sở, trung tâm kiểm định đá quý, nếu bạn ở Hà Nội thì có thể đến địa chỉ của các cơ quan kiểm định dưới đây:

– Viện Nghiên cứu Đá quý và Vàng VINAGEMS, do TS. Phạm Văn Long làm Viện trưởng. Địa chỉ: số 22 đường Ngọc Hồi, P. Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội. Tel: 024.36473029; DD. 0989.72.8888.

– Viện Ngọc Học – Hội đá quý Việt Nam..

– Viện đá quý, vàng và trang sức Việt.

Đến với các địa điểm này bằng hệ thống máy móc hiện đại cộng với những nhân viên lành nghề sẽ giúp nhanh chống xác định được chính xác giá trị của đá quý. Với kết quả kiểm định tại các cơ sở uy tín đó,  quý khách hàng có thể biết được chính xác giá trị của viên đá quý mà mình sở hữu là như thế nào, có xứng đáng với số tiền mình bỏ ra mua hay không?

 

Câu hỏi thường gặp

Tại sao phải kiểm định đá quý?