Quy trình sản xuất – Phật Phổ Hiền Bồ Tát ngọc Phỉ Thuý

Chắc hẳn có nhiều người đã từng nghe qua Ngọc Phỉ Thúy, nhất là ở những người kinh doanh đá quý hoặc có niềm đam mê với các loại Ngọc. Là vật báu được trọng dụng từ thời vua chúa từ ngàn xưa, chỉ những gia tộc giàu có hay vua quan mới được sở hữu những viên ngọc phỉ thúy lấp lánh, sáng bóng. Cùng nhandaquy tìm hiểu ngay nhé!

Phật Phổ Hiền Bồ Tát ngọc Phỉ Thuý quy trình sản xuất đỉnh cao của nghệ nhân
Quy trình sản xuất – Phật Phổ Hiền Bồ Tát ngọc Phỉ Thuý

Ngọc phỉ thúy là gì?

Ngọc Phỉ Thúy (jadeite) còn gọi là cẩm thạch, ngọc Miến Điện, ngọc cứng. Nó có màu xanh, đôi lúc có màu vàng, tím, đen, đỏ, trắng trong đó sắc đỏ gọi là Phỉ, sắc xanh gọi là Thúy.

Không chỉ làm say đắm lòng người bởi sự tinh tế, tao nhã được thiên nhiên ưu đãi ban tặng, nó còn khiến cho bất cứ ai có chút hiểu biết về ngọc sẽ không khỏi nung nấu ý chí muốn sở hữu.

Màu sắc: màu xanh lục là màu được yêu thích đối với cẩm thạch, và cũng là màu có giá trị nhất. sự phân bố màu cũng là yếu tố quan trọng làm nên giá trị của viên đá. Màu phân bố càng đều thì càng có giá trị. Ngoài màu xanh lục ra thì cẩm thạch cũng còn có nhiều màu khác như tím, vàng, đỏ…đặc biệt đối với loại cẩm thạch nhiều màu cũng được rất nhiều người chuộng dùng.

Công dụng của ngọc phỉ thúy đối với sức khỏe

Dưới góc độ khoa học phỉ thúy có tác dụng bảo vệ sức khỏe, trú nhan, an thần, tĩnh tâm, kéo dài tuổi thọ vì trong chất ngọc có những nguyên tố vi lượng tốt cho sức khỏe, khi đeo vật dụng phỉ thúy các nguyên tố này sẽ thẩm thấu qua da giúp cân bằng chức năng sinh lý của cơ thể.

Công dụng của ngọc phỉ thúy đối với sức khỏe
Công dụng của ngọc phỉ thúy đối với sức khỏe

Thứ nhất, trong quá trình hình thành và gia công, người ta đã phát hiện ra một trường điện từ phát ra sóng năng lượng mà con người có thể hấp thụ. Phân tử nước trong tế bào có sự cộng hưởng mạnh mẽ với sóng năng lượng này khiến tế bào gia tăng sức sống từ đó cũng giúp nâng cao sức khỏe.

Thứ hai, phỉ thúy có tác dụng tích cực tới các huyệt vị, thường gặp nhất là đeo vòng tay phỉ thúy. Khi đeo vòng tay, phỉ thúy tác động tới những huyệt đạo trên cổ tay khiến máu huyết lưu thông, mạch máu mềm hơn giúp bài trừ độc tố trong cơ thể, hỗ trợ trị viêm khớp cổ tay, vai. Từ cổ tay tới hết cánh tay có huyệt Nội Quan, Ngoại Quan, Thần Môn, Dương Trì, Dưỡng Lão đều nhận được tác động khiến cơ thể hưng phấn, mạnh cốt tủy, phá tích tiêu viêm, mát gan…

Phân loại ngọc phỉ thúy

  • Loại A: Đây là Phỉ Thúy thiên nhiên 100%.

Được sử dụng các phương pháp gia công vật lý như khắc, mài, đánh bóng để xử lý. Những chiếc vòng Ngọc Phỉ Thúy tuyệt đối không bị can thiệp bởi hóa chất. Ngọc Phỉ Thúy loại A thường không phản ứng với huỳnh quang. Đồng thời nó không bị thay đổi trọng lượng trong quá trình sử dụng.

  • Loại B: Là loại vòng đã được xử lý nhiệt tẩy trắng
  • Loại C: Phỉ Thúy loại C là trang sức đã qua xử lý nhuộm màu. Với loại đá này chúng ta không cần biết nó đã được tẩy trắng hay không. Chỉ cần là ngọc đã bị nhuộm màu thì đều được xếp vào loại C.

Ngọc phỉ thúy giá bao nhiêu?

Ngọc phỉ thủy được định giá dựa trên độ trong suốt, bóng và phản quang của ngọc tự nhiên chưa từng qua xử lý. Ngọc càng tự nhiên thì giá trị càng cao. Ngọc càng trong giá càng lớn. Với ngọc phỉ thúy loại 1, giá có thể đến hàng trăm USD cho một chiếc vòng ngọc phỉ thúy cỡ vừa.

Còn tại thị trường Việt Nam, phỉ thúy được chế tác thành nhiều món đồ trang sức từ vòng tay, khuyên tai, nhẫn đến mặt dây chuyền, đồ phong thủy trang trí… Giá tùy từng loại đáp ứng đủ mọi nhu cầu của khách hàng.

Cách phân biệt ngọc phỉ thúy thật giả

Ngọc phỉ thúy có giá trị cao nên là mặt hàng được các đối tượng làm giả để trục lợi. Do vậy, khi mua vòng ngọc hay các đồ trang sức bằng ngọc phỉ thúy, các bạn có thể thử để kiểm tra độ thật – giả của ngọc bằng cách sau:

– Kiểm tra bề mặt: bề mặt đá phỉ thúy  thật phải lạnh, có độ trong suốt rất cao. Cầm nặng tay.

– Đốt lửa: dùng lửa nhỏ đốt thử trong khoảng 2 phút, nếu đá đổi màu thì đó là đá giả. Ngọc phỉ thúy thật khi đốt lửa nhỏ gần như không bị ảnh hưởng.

– Soi đèn flash: soi đèn qua ngọc để kiểm tra xem nếu ngọc có các vấn đá tự nhiên, vết nứt nhẹ thì đó là ngọc thật. Còn nếu thấy có bọt khí thì đó là ngọc giả hoặc đã qua xử lý.

Phổ Hiền Bồ Tát là ai?

Đức Phật Phổ Hiền Bồ Tát có tên gọi khác là Tam-mạn-đà Bạt-đà-la. Được biết trước khi xuất gia học đạo, Ngài làm con thứ tư của vua Vô Tránh Niệm. Và sau đó, Ngài là một trong những vị Bồ Tát trong Phật Đại Thừa. Đức Phật đại diện cho sự bình đẳng trí tuệ, thấu hiểu và đại biểu cho lý, định, hạnh, nắm giữ lý đức, định đức, hạnh đức của Phật.

Các ngài cũng diễn giải sự hoàn bị viên mãn của lý trí, định tuệ và hạnh chứng của Như Lai. Cả hai vị bản tôn cùng với Phật Tỳ Lô Giá Na được gọi là Hoa Nghiêm Tam Thánh. Mật Tông xưng tụng Bồ tát Phổ Hiền là Thiện Nhiếp Kim Cương, Chân Như Kim Cương, Như Ý Kim Cương. Ngài còn được xem là đồng thể với Kim Cương Tát Đỏa.

Phổ Hiền Bồ Tát là ai?
Phổ Hiền Bồ Tát là ai?

Khi Đức Phổ Hiền chưa xuất gia học đạo, Ngài làm con thứ tư của vua Vô Tránh Niệm, tên là Năng-đà-nô. Danh hiệu Phổ Hiền xuất hiện trước tiên trong kinh Mạn Ðà La Bồ Tát, về sau xuất hiện ở nhiều kinh khác như kinh Hoa Nghiêm, kinh Pháp Hoa nên trở thành phổ biến.

Trang sức Phổ Hiền Bồ Tát hợp người tuổi nào, mệnh nào?

Phổ Hiền Bồ Tát hợp tuổi và độ mệnh cho con giáp Thìn và Tỵ.

Đối với những người sinh năm Thìn: 1940 (Canh Thìn), 1952 (Nhâm Thìn), 1964 (Giáp Thìn),1976 (Bính Thìn),1988 (Mậu Thìn).

Đối với những người sinh năm Tỵ: 1941 (Tân Tỵ),1953 (Quý Tỵ),1965 (Ất Tỵ), 1977 (Đinh Tỵ),1989 (Kỷ Tỵ).

Liên hệ tư vấn mua hàng:

Tahigems cam kết nỗ lực hết mình nhằm cung cấp sản phẩm và dịch vụ đúng với những giá trị mà khách hàng mong đợi.

Cơ sở 1: Văn Phòng TahiGems – Số 11/85 Định Công Thượng – Hoàng Mai – Hà Nội

Cơ sở 2: Cửa hàng vàng bạc đá quý Thêu Sự- Tài Giá, Quỳnh Hưng, Quỳnh Phụ, Thái bình 0965.47.67.87

Số điện thoại: 090.11.66.555 – 098.33.22.848 – 094.33.22.848

Email: TahiGems@gmail.com

Câu hỏi thường gặp

Ngọc phỉ thúy là gì?
Ngọc phỉ thúy giá bao nhiêu?