Tìm hiểu mẫu nhẫn nam Om Mani Padme Hum

 Trong những năm gần đây, khi con người bắt đầu có xu hướng quay trở lại với những giá trị truyền thống, tình yêu thương và lòng từ bi thì dòng trang sức tôn giáo đã trở nên nổi tiếng và được nhiều người yêu mến. Bình an là điều ai cũng mong muốn, và nhiều người cầu sự bình an, tránh khỏi những điềm xấu trong cuộc sống qua các vật phẩm phong thủy, trong đó có câu Chú bình an “Om Mani Padme Hum”. Cũng giống như nhẫn Bát Nhã Tâm Kinh, nhẫn Om Mani Padme Hum được rất nhiều bạn lựa chọn trong thời gian qua. Đây là mẫu nhẫn còn khá mới với nhiều người. Cùng Nhandaquy tìm hiểu ngay nhé!

Nhẫn nam Om Mani Padme Hum đính đá Ruby sang trọng tại TahiGems

Thần Chú Om Mani Padme Hum là gì?

Om Mani Padme Hum – Lục Tự Đại Minh Chân Ngôn là một câu thần chú tiếng Phạn, được xem là thần chú của Quán Thế Âm Bồ Tát (Avalokiteshvara) và là thần chú quan trọng và lâu đời nhất của Phật giáo Tây Tạng. Om Mani Padme Hum còn được gọi là thần chú 6 âm hay Lục Tự Đại Minh Chân Ngôn tức là: Chân Ngôn Sáng Tỏ gồm 6 âm.

OM : Quy mệnh

MANI : Ngọc

PADME : Hoa sen

HUM : thành tựu tự ngã

Có thể hiểu là: Viên ngọc sáng trong hoa sen. Câu thần chú này ví chúng ta như những viên ngọc quý giá, bản tính nguyên sơ và trái tim của chúng ta luôn chất chứa lòng từ bi, tình yêu thương nhân ái. Dịch theo âm Hán- Việt, Om Mani Padme Hum thường được đọc như sau: Án Ba Ni Bát Ni Hồng hay Úm Ma Ni Bát Ni Hồng.

Câu thần chú 6 âm này với hình ảnh viên ngọc sáng tượng trưng cho Tâm Bồ Đề, hoa sen là biểu thị cho tâm thức trong sáng, thanh khiết, câu thần chú này còn được hiểu là tâm Bồ Đề nở trong lòng mỗi người.

Tuy nhiên, câu thần chú Lục Tự Đại Minh Chú gồm 6 âm, mỗi âm đều vang lên những âm thanh kì diệu và có những tác dụng bí ẩn theo cách Kim Cang Thừa trình bày. Đối với Phật Giáo Mật Tông Tây Tạng thì Lục Tự Đại Minh Chú mang ý nghĩa to lớn về lòng từ bi và ánh sáng trí tuệ mà các Chư Phật muốn độ hoá tất thảy chúng sinh. Chính vì thế, thần chú 6 âm Lục Tự Đại Minh Chân Ngôn này còn có ý nghĩa tương ứng với 6 cõi tái sinh của dục giới.

Thần Chú Om Mani Padme Hum là gì?

Ngoài ra, thần chú Lục Tự Đại Minh Chân Ngôn còn có những ý nghĩa khác như:

Mỗi âm tiết được xem như có ảnh hưởng thanh tịnh hóa:

OM : là  tịnh hóa bản thân

MA : tịnh hóa lời nói

NI : tịnh hóa tâm thức

PAD: tịnh hóa những cảm xúc mâu thuẫn

ME : tịnh hóa điều kiện ẩn tàng.

HUM : tịnh hoạ tấm màn vô minh.

Mỗi âm tiết là một bài cầu nguyện:

OM : lời cầu nguyện hướng về thân thể của các vị Phật.

MA: lời cầu nguyện hướng về lời nói của các vị Phật.

NI: lời cầu nguyện hướng về tâm thức các vị Phật.

PAD : lời cầu nguyện hướng về những phẩm chất của các vị Phật.

ME: lời cầu nguyện hướng về hoạt động của các vị Phật.

HUM:  bao gồm tất cả sự thanh nhã của thân, khẩu, ý, phẩm chất, và hoạt động của các vị Phật.

Sáu âm tiết liên hệ đến sáu ba-la-mật, sáu sự hoàn hảo được chuyển hóa:

OM: liên hệ đến sự rộng lượng.

MA: đạo đức.

NI: kiên trì, nhẫn nhịn.

PAD: chuyên cần.

ME: chú tâm.

HUM: trí tuệ.

Cuối cùng, sáu âm tiết liên hệ đến sáu trí tuệ:

OM : Trí tuệ thanh thản, an bình.

MA : trí tuệ hoạt động.

NI : trí tuệ tự tái sanh.

PAD : trí tuệ pháp giới.

ME : trí tuệ phân biệt.

HUM : trí tuệ như gương

Tahi 6081 – Nhẫn nam Om Mani Padme Hum đính đá Ruby

Nhẫn khắc Lục Tự Đại Minh Chú gồm 6 âm, mỗi âm đều mang một ý nghĩa khác nhau. Khi hợp các âm vào tạo thành một chân ngôn, Lục Tự Đại Minh Chú mang ý nghĩa khơi dậy lòng từ bi bắc ái bên trong mỗi người, từ đó khai mở trí tuệ, vì lòng từ bi chính là nền tảng của trí tuệ thâm sâu. Chúng ta được biết đến khi tụng niệm liên tục thần chú Lục Tự Đại Minh Chân Ngôn sẽ được thoát kiếp luân hồi 6 đường lục đạo để vãng sanh nơi Cực Lạc.

Tahi 6081 – Nhẫn nam Om Mani Padme Hum đính đá Ruby

Đeo nhẫn khắc thần chú Om Mani Padme Hum – Lục Tự Đại Minh Chú và thường xuyên tụng niệm. Nghĩ đến công đức của Chư Vị Bồ Tát, đọc to câu thần chú này. Âm thanh của thần chú Om sẽ giúp chúng ta gột rửa tâm trí, xoá bỏ bức màn vô minh. Nhẫn bạc om mani padme hum đưa đến sự thức tỉnh giác ngộ và con đường tu đạo sẽ ngày một gần hơn.

Thông tin chi tiết sản phẩm:

Tên sản phẩm: Nhẫn Om Mani Padme Hum – Tahi 6081

Sử dụng: Trang sức nam

Đá chủ: Natural Ruby ( Ruby tự nhiên )

Màu sắc: Đỏ

Kích thước: 7.3 x 6.6 mm

Độ tinh khiết: Trong suốt

Đá tấm: Sản phẩm không sử dụng đá tấm

Vật liệu: vàng Tahi 18k 750 – Khối lượng: 3.748 chỉ

CHÚ Ý: Giá thành sản phẩm không bao gồm đá chủ.

Sử dụng trang sức Om Mani Padme Hum đúng cách?

Vòng tay khắc thần chú Om Mani Padme Hum có công năng phong thuỷ giúp người đeo cảm nhận được nguồn năng lượng tốt nhất, giải trừ tà ma, xua đuổi sự xui xẻo, mang đến những điều tốt lành. Mang theo vòng tay khắc Lục Tự Đại Minh Chú bên người như nhận được sự bảo hộ, che chở của Chư vị Bồ Tát. Ngoài ra khi đeo vòng tay khắc thần chú Om Mani Padme Hum chúng ta sẽ luôn tự nhắc nhở chính mình phải biết giữ gìn thân, khẩu, ý, một lòng hướng thiện, khơi gợi lòng từ bi nơi trái tim kết nối với trí tuệ để không ngừng phát triển trên con đường tu tập.

Câu hỏi thường gặp

Thần Chú Om Mani Padme Hum là gì?
Sử dụng trang sức Om Mani Padme Hum đúng cách?