Mẹo chọn đá phong thủy, tại sao phải chọn đá phong thủy theo mệnh ?

Mẹo chọn đá phong thủy, tại sao phải chọn đá phong thủy theo mệnh ?. Chọn đá quý phong thủy theo mệnh là việc rất quan trọng. Đây là vật phẩm phong thủy có nhiều ý nghĩa. Nhất là việc đem lại may mắn, bình an và cả sức khỏe đến với người sở hữu nếu chọn được loại đá phù hợp với bản mệnh.

hình ảnh đá quý
Mẹo chọn đá phong thủy, tại sao phải chọn đá phong thủy theo mệnh ? ảnh đá quý

Công dụng của đá quý :

Đá phong thủy là đá tự nhiên, ẩn chứa một nguồn năng lượng vô cùng mạnh mẽ bởi vậy về phương diện phong thủy, chúng có thể đem lại vượng khí, tài lộc, may mắn cho người sử dụng. Tuy nhiên, để có khả năng phong thủy đó, phải là các loại đá quý và bán quý, chứ không phải bất kỳ loại đá nào cũng có thể.

Những loại đá phong thủy phổ biến và được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay có thể kể đến như đá thạch anh, đá mắt hổ, đá mã não, ngọc bích, phỉ thúy, đá Hematite… Mỗi loại đá phong thủy đều mang lại những lợi ích và công dụng khác nhau, tùy theo vận mệnh của gia chủ nhưng nhìn chung đều có công dụng sau đây:

  • – Là món đồ trang trí nhà tuyệt vời với vẻ đẹp tinh khiết và màu sắc quyến rũ, không bao giờ lạc hậu.
  • – Chống lại sự ảnh hưởng của năng lượng xấu, luôn tạo cảm giác an toàn, tránh những rủi ro bất ngờ hay các mối nguy hiểm đe dọa xung quanh.
  • – Mang lại sự mạnh mẽ về tinh thần, giải tỏa căng thẳng, giúp gia chủ có những quyết định sáng suốt hơn.
  • – Góp phần bảo vệ sức khỏe hoặc chống lại những bệnh tật, giúp gia chủ có sức khỏe tốt, hưng thịnh.
  • – Ngủ ngon giấc, giảm hiện tượng bóng đè và mơ hoang.
  • – Đối với những gia đình kinh doanh, góp phần giúp cho việc làm ăn kinh doanh ngày càng phát triển và thịnh vượng, tài lộc đầy nhà.

Ý nghĩa và công dụng của đá quý phong thủy theo bản mệnh :

Ý nghĩa về phong thủy ?

Đá quý phong thủy được hình thành qua hàng triệu triệu năm trong lòng đất. Là kết tinh của đất trời. Bên trong chúng ẩn chứa nguồn năng lượng vô cùng mạnh mẽ. Vậy nên, từ xa xưa, đá quý phong thủy đã được người xưa coi như vật phẩm có nhiều ý nghĩa linh thiêng.

Mỗi loại đá quý là biểu tượng cho những điều tốt đẹp trong cuộc sống. Nhưng về ý nghĩa chung, đá quý phong thủy đều mang lại sự may mắn, bình an, thu hút tài lộc, đem lại vượng khí cho người sở hữu nó.

ý nghĩa của đá quý
ý nghĩa của đá quý

Công dụng đối với sức khỏe ?

Chọn đá quý phong thủy theo bản mệnh là cách mà người xưa sử dụng như một liệu pháp để bổ trợ cho sức khỏe. Người ta cho rằng, đá quý phong thủy có chứa nguồn năng lượng dương mạnh mẽ nên có thể điều hòa khí huyết, tốt cho tim mạch, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Tại sao phải chọn đá quý phong thủy theo bản mệnh ?

Việc chọn đá quý phong thủy theo bản mệnh là điều rất quan trọng để phát huy những giá trị tốt đẹp của chúng. Như đã nói, mỗi người có bản mệnh khác nhau, phải sử dụng đồ phong thủy hợp mệnh mới có thể đem lại may mắn, tốt đẹp. Nếu chọn sai sẽ tạo nên sự xung khắc, gây nên những cản trở, khó khăn, thậm chí là tai ương cho người sử dụng nó.

Nếu chọn đá quý phong thủy theo bản mệnh đúng, chuẩn thì chúng sẽ giống như tấm bùa hộ mệnh. Giúp bạn chống lại nguồn năng lượng xấu. Giúp bạn luôn thấy an toàn, bình yên, may mắn. Tinh thần luôn được thoải mái, sáng suốt, mạnh mẽ. Với những người kinh doanh, đá quý phong  thủy còn giúp họ làm ăn phát đạt, tài lộc dồi dào.

Cách chọn đá quý phong thủy theo bản mệnh

Mệnh Kim

Theo ngũ hành tương sinh, Thổ sinh Kim, Hỏa khắc Kim. Do đó, người mệnh Kim nên chọn loại đá quý phong thủy theo bản mệnh có màu nâu đất, màu vàng là màu của hành Thổ. Hoặc chọn các màu: trắng, vàng tươi, màu ánh kim là màu tương hợp với mệnh Kim. Tránh các loại đá phong thủy có màu thuộc hành Hỏa như: hồng, tím, đỏ, cam… Loại đá phù hợp với người mệnh Kim là: đá mắt hổ, thạch anh trắng…

Mệnh Mộc

Thủy sinh Mộc và Kim khắc Mộc. Do đó, người mệnh này hợp với các loại đá quý phong thủy theo bản mệnh có màu xanh dương, đen là màu tương sinh và màu xanh lục là màu tương hợp. Tránh đặc biệt các màu thuộc hành Kim là màu trắng, màu bạc. Người mệnh Mộc nên chọn các loại đá quý phong thủy như: ngọc lục bảo, thạch anh đen, các loại đá phong thủy có màu đen, xanh lục, xanh dương…

Mệnh Thủy

Kim sinh Thủy – Thổ khắc Thủy. Người mệnh Thủy hợp với các loại đá quý phong thủy có màu trắng, bạc là màu tương sinh hoặc các màu đen, xanh dương là màu thuộc hành Thủy là màu tương hợp. Tránh xa các màu nâu đất, vàng sậm.

Mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa hợp với các màu thuộc hành Mộc là màu tương sinh: màu xanh lục và các màu tương hợp là: vàng, cam, đỏ, tím. Nên tránh các màu thuộc hành Thủy (Thủy khắc Hỏa) là màu xanh dương, đen. Người mệnh này nên chọn các loại đá quý: ruby, đá mắt hổ và thạch anh có màu đỏ, cam, vàng…

Mệnh Thổ

Người mệnh Thổ nên chọn đá quý phong thủy theo bản mệnh có màu tương hợp là màu vàng sậm, nâu đất và màu tương sinh là màu đỏ, hồng, cam, tím… Nếu bạn thuộc mệnh này thì có rất nhiều loại đá phong thủy phù hợp bản mệnh: thạch anh tím, thạch anh tóc vàng, thạch anh hồng, ruby, sapphire…