Top 3 mẫu trang sức đá quý Sapphire vàng ở Tahi Gems 2023

Ngày nay, trang sức là những món phụ kiện không thể thiếu và nó còn có ý nghĩa riêng biệt của từng người. Không chỉ vậy, các món trang sức giúp gia tăng được sự sang trọng cũng như vẻ đẹp của người đeo. Đá sapphire (hay còn gọi là lam ngọc) là một trong 4 loại đá quý đắt đỏ bậc nhất hiện nay bao gồm: kim cương, ngọc lục bảo, đá ruby và đá  Sapphire. Trong đó, đá Sapphire vàng là loại đá có ý nghĩa rất đặc biệt. Đá Sapphire vàng là loại đá quý có màu sắc rực rỡ như ánh mặt trời. Đá Sapphire vàng khi được kết hợp cùng với trang sức sẽ tạo nên những tác phẩm tuyệt vời. Là sự lựa chọn tuyệt vời để làm quà tặng.

Nhandaquy giới thiệu đến bạn đọc top 3 mẫu trang sức đá quý Sapphire vàng cùng ý nghĩa tuyệt vời của mỗi sản phẩm.

Top 3 mẫu trang sức đá quý Sapphire vàng ở Tahi Gems 2022
Top 3 mẫu trang sức đá quý Sapphire vàng ở Tahi Gems 2022

Đá Sapphire, đá Sapphire vàng là gì?

Đá Sapphire là 1 khoáng vật corundum có độ bền cao cùng chung người anh em là Ruby, ngoại trừ corundum màu đỏ được gọi là Ruby, còn lại tất cả những khoáng vật được hình thành từ corundum có màu sắc khác được gọi là Sapphire.

Đá Sapphire, đá Sapphire vàng là gì?
Đá Sapphire, đá Sapphire vàng là gì?

Đá Sapphire còn gọi là đá lam ngọc – một loại đá được hình thành bởi cương thạch, nó mang vẻ đẹp tinh tế nhưng không kém phần lộng lẫy. Đá có độ cứng được tính theo thang Mohs là 9. Sapphire có màu sắc phong phú, nổi bật nhất là màu xanh dương đậm, ngoài ra còn có các màu xanh phớt, xanh có ánh hồng, ánh tía… Đá Sapphire bóng, trong, không lẫn tạp chất là loại đá cao cấp, có giá trị không kém gì kim cương.

Ý nghĩa của đá Sapphire, đá Sapphire vàng

Theo quan niệm của người phương Tây, Sapphire là loại đá biểu tượng của Hoàng gia, tượng trưng cho sự giàu sang và quyền quý. Còn theo quan niệm của người phương Đông thì loại đá trang sức này không đơn thuần chỉ có làm đẹp mà còn chứa nguồn năng lượng tích cực hỗ trợ chữa bệnh, đồng thời mang lại nhiều may mắn và thành công cho chủ nhân. Mỗi màu Sapphire đều mang một ý nghĩa riêng và không phải ai cũng hiểu hết ý nghĩa của từng loại đá Sapphire nên bài viết này sẽ cụ thể hóa giúp bạn từng vấn đề.

Đối với đá Sapphire vàng được gắn kết với sự giàu sang, sung túc. Người mang đá Sapphire vàng trong người sẽ luôn được mang đến sự phú quý và may mắn và  xua tan những điều không hay nếu có.

Đá Sapphire vàng không chỉ có giá trị cao về mặt tâm linh, mà trong thạch học, tinh thể đá Sapphire vàng còn có tác dụng điều phối sự sinh trưởng của bạch huyết và làm sạch cơ thể.

Tổng hợp trang sức Sapphire vàng đẹp nhất ở Tahi Gems

1. Tahi 5062 – nhẫn nam thuyền buồm đá quý Sapphire vàng kết hợp Kim Cương mẫu Victoria

Trong phong thủy, thuyền buồm mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp, được xem là biểu tượng của thành công trong công việc.

Nó cũng mang biểu tượng cho tiền của và tài vận dồi dào. Chính vì thế, chiếc thuyền buồm là biểu tượng của việc buôn bán, kinh doanh thuận lợi, các cuộc giao dịch thành công tốt đẹp.

Nhẫn nam thuyền buồm là sự kết hợp hoàn hảo của Sapphire vàng và Kim cương mẫu Victoria: Thiết kế sang trọng, nam tính, tinh tế. Đây là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho phái nam.

Thông tin chi tiết sản phẩm:

Sử dụng: Trang sức nam

Đá chủ:  Natural Yellow Sapphire (Sapphire vàng tự nhiên)

Khối lượng: 5.83 ct

Kích thước: 12.1 x 9.5 x 5.3 mm

Màu sắc: Vàng – trong suốt

Hình dạng: Oval facet

Đá tấm: 12 viên Kim Cương tấm tự nhiên 1.5 ly

Vật liệu: Tahigems 18k 750

Khối lượng: 3.398 chỉ

2. Tahi 5624 – Đôi bông tai hoa lệ đá quý Citrine

Là 1 trong những sản phẩm ý nghĩa nhất của nhà Tahi Gems.

Tahi 5624 – Đôi bông tai hoa lệ đá quý Citrine được một vị khách đặc biệt yêu cầu thiết kế với nhu cầu sản xuất bộ sản phẩm đá quý citrin vàng. Tahi Gems đã nhanh chóng nghiên cứu và chọn đá tỉ mỉ. Sau vài ngày thi công và sản xuất, đội ngũ Tahi Gems đã hoàn thiện sản phẩm này.

Citrine tượng trưng cho tài lộc, may mắn, nên thường được các chủ nhà hàng, siêu thị và giới kinh doanh để ngay tại quầy thu ngân để buôn may bán đắt. Dân văn phòng đặt miếng Citrine trên bàn làm việc, có tác dụng tăng tính cách tỉ mỉ, tập trung cao, sáng tạo trong công việc.

Thông tin chi tiết sản phẩm:

Sử dụng: Trang sức nữ

Đá chủ:  Natural Citrine  ( Thạch Anh vàng tự nhiên )

Màu sắc: Vàng

Hình dạng: Pear facet

Độ tính khiết: trong suốt

Đá tấm: Sản phẩm không sử dụng đá tấm

Vật liệu: vàng tahi 18k 750 – Khối lượng: 0.79 chỉ

Tahi Gems- Bản thiết kế Đôi bông tai hoa lệ đá quý Citrine

3. Tahi 5608 – Nhẫn hồ điệp đá quý Sapphire kết hợp Kim Cương

Một siêu phẩm khác nhà Tahi Gems, chính là Nhẫn hồ điệp đá quý Sapphire kết hợp Kim Cương.

Tahi Gems vinh dự được đón tiếp và phục vụ vị khách hàng đã theo dõi chúng tôi từ lâu. Sau tư vấn và chọn lựa, khách hàng thống nhất sử dụng đá sapphire vàng để làm đôi nhẫn.

Tahi Gems – Bản thiết kế Nhẫn hồ điệp đá quý Sapphire kết hợp Kim Cương

Hồ Điệp là một loài vật xinh đẹp, được hình thành sau nhiều lần lột xác từ một con nhộng xấu xí. Vì vậy, chúng được coi là biểu tượng của sự chuyển đổi, sự hoàn thiện để vươn tới cái đẹp. Trong phong thủy, biểu tượng Hồ Điệp mang lại may mắn, hạnh phúc, sự đột phá mới mẻ trong cuộc sống nhất là về tình duyên và sự nghiệp. Hồ Điệp cũng thể hiện thông điệp khát khao về một cuộc sống tự do, phóng khoáng, hướng đến những điều tốt đẹp hơn.

Tahi 5608 – Nhẫn hồ điệp đá quý Sapphire kết hợp Kim Cương

Thông tin chi tiết sản phẩm:

Sử dụng: Trang sức nữ

Đá chủ:  Natural yellow Sapphire  ( Sapphire vàng tự nhiên )

Kích thước: 7.8 x 5.9 x 3.9 mm

Màu sắc: Vàng

Khối lượng: 1.65 carat

Hình dạng: Oval facet

Độ tính khiết: trong suốt

Đá tấm: 06 viên đá tấm kim cương 2.0 mm

Vật liệu: vàng tahi 18k 750 – Khối lượng: 0.776 chỉ

Đá Sapphire vàng hợp với mệnh nào?

Trong phong thủy phương Đông tin rằng, khi năng lượng của đá quý càng cao, càng quý hiếm thì nguồn năng lượng càng mạnh.

Tinh khí của đá quý có nhiều tác dụng hỗ trợ cho sinh khí của người mang đá quý trong người. Nhằm phát huy điều (cát) và  khắc điều ( hung) trong phong thủy.

Tuy nhiên khi chọn đá quý phải xem đá quý và màu sắc của đá quý ấy hợp với mệnh gì? Có phù hợp với người mang đá quý đó hay không, thì những tác động tích cực, sựu may mắn mới mang đến.

Đá Sapphire vàng hợp với mệnh nào?

Còn không, nếu mang nhầm đá quý trong người, không hợp với mệnh thì sẽ gặp những điều không may mắn, hoặc xui xẻo sẽ luôn đến.Màu vàng của đá sapphire vàng là màu tượng trưng của mệnh Thổ, do đó đá sapphire vàng sẽ hợp với:

  • Mệnh Kim

Theo ngũ hành tương sinh thì Thổ sinh Kim (kim loại quý hiếm sinh ra trong đất) nên người mệnh Kim đeo đá sapphire vàng sẽ được năng lượng của đá hỗ trợ tối đa giúp sức khỏe dồi dào, cuộc sống bình an, thu hút tài lộc…

  • Mệnh Thổ

Đối với người mệnh Thổ sử dụng đá sapphire vàng là tương hợp, tạo nên sự cân bằng hài hòa trong cuộc sống.

Bảo quản đá Sapphire đúng cách

Saphire là loại đá có độ cứng xếp vào thang 9 trên thang Moth, nên việc sử dụng và bảo quản dễ dàng hơn những loại đá quý khác có độ cứng thấp hơn. Mặc dù vậy, Sapphire là loại đá quý, hiếm và đắt nên bạn cũng cần lưu ý khi sử dụng và bảo quản. Thỉnh thoảng bạn nên ngâm trang sức đá Saphire vào nước xà phòng ấm rồi lau khô bằng vải mềm. Không dùng bàn chải để cà viên ngọc. Nên tháo trang sức khi bạn làm việc nhà, vệ sinh cá nhân và đeo trang sức đá Sapphire sau khi bạn trang điểm để tránh hóa chất ảnh hưởng đến viên đá.

Câu hỏi thường gặp

Đá Sapphire, đá Sapphire vàng là gì?
Đá Sapphire vàng hợp với mệnh nào?