Khám phá mẫu Mặt dây chuyền Thạch Anh Tóc TahiGems

Thạch anh tóc là một nhóm đá thuộc họ Thạch anh cực kỳ phổ biến và có rất nhiều loại.  Vẻ đẹp khác lạ từ những “sợi tóc” cùng nhiều ý nghĩa phong thủy có lẽ là lý do khiến thạch anh tóc chiếm được tình cảm của nhiều người yêu thích đá quý. Cùng nhandaquy tìm hiểu chi tiết nhé!

Khám phá mẫu Mặt dây chuyền Thạch Anh Tóc TahiGems
Khám phá mẫu Mặt dây chuyền Thạch Anh Tóc TahiGems

Có bao nhiêu loại thạch anh tóc?

Hiện tại, có 4 loại đá thạch anh tóc phổ biến được đưa vào ngành công nghiệp đá quý là đá thạch anh tóc xanh, đen, đỏ, vàng, trong đó đá thạch anh tóc vàng được cho là quý hiếm và tốt nhất. Trên thế giới, các loại đá thạch anh này cũng không hề dễ tìm, chúng chỉ được phân bổ ở các khu vực giàu tài nguyên thiên nhiên như Australia, Nauy, Madagascar… Tại Việt Nam, đá thạch anh tóc có thể được tìm thấy ở Yên Bái, Thanh Hóa nhưng số lượng vô cùng hiếm.

Thạch anh tóc hình thành như thế nào?

Thạch anh tóc được hình thành qua quá trình thủy nhiệt. Khi đá pegmatit hình thành, magma nóng sẽ dần nguội đi, để lại các khe nứt chứa silica và các khoáng chất khác đông đặc và kết tinh thành thạch anh. Các khoáng chất khác sẽ tạo ra các loại thạch anh khác nhau như sắt tạo thành Thạch anh vàng Citrine.

Còn Thạch anh tóc thì chứa khoáng chất oxit titan, phát triển trong các khe nứt của thạch anh, tạo nên một loại đá quý tuyệt đẹp với các hoa văn phức tạp.

Công dụng của Thạch anh tóc

Trải qua thời gian rất dài hấp thụ linh khí của đất trời, đá Thạch anh tóc có nhiều công dụng to lớn, nhất là trong phong thủy. Thạch anh tóc được xem như là bùa hộ mệnh mang lại những may mắn, tiền tài, xua đuổi tà khí và thu hút những nguồn năng lượng tích cực cho con người. Nó giúp chủ nhân cảm thấy thư thái, dễ chịu, tinh thần minh mẫn, lạc quan, vui tươi hơn.

Công dụng đặc biệt của Thạch anh tóc
Công dụng đặc biệt của Thạch anh tóc

Thạch anh tóc được cho là loại đá quý có tích trữ nhiều năng lượng. Loại năng lượng này giúp con người có cảm giác sảng khoái, tinh thần minh mẫn, suy nghĩ tích cực hơn. Qua các nghiên cứu về ảnh hưởng của Thạch anh tóc đối với trực giác của con người, chúng giúp nâng cao sự tập trung trí óc. Đồng thời thu hút vận may trong tình duyên, và giữ gìn hạnh phúc lứa đôi. Năng lượng của chúng có hiệu quả cao nhất trong việc thúc đẩy sự hoạt động năng nổ, phù hợp với những người làm kinh doanh, nghiên cứu khoa học, những ngành nghề đòi hỏi sự linh hoạt và sáng tạo. Trong khoa học tâm linh, Phật giáo và Ấn Độ giáo, chúng được cho là giúp cho các thiền sư  đạt tới cảnh giới cao hơn trong quá trình luyện tập.

👉 Mặt dây thạch anh tóc vàng – Tahi 7649

Theo các tài liệu nghiên cứu về tâm thần học, thạch anh tóc được cho là có thể hỗ trợ trong việc điều trị các vấn đề về tâm thần và chứng mất trí nhớ do sử dụng chất kích thích. Thạch anh tóc cũng làm giảm sự lo lắng và sợ hãi, giúp tăng sự quyết đoán. Ngoài ra, thạch anh tóc cũng giúp con người giảm bớt sự cô đơn, điều trị chứng trầm cảm, lấy lại niềm vui và hạnh phúc. Thạch anh tóc được sử dụng trong điều trị thôi miên nhằm giúp người bệnh thoát khỏi những lầm lỗi trong cuộc đời, hay điều hòa cảm xúc. Thạch anh tóc cũng giúp kích thích sự tự tin, giúp con người giác ngộ và tìm ra con đường đúng đắn cho cuộc đời.

👉 Mặt dây chuyền thạch anh tóc vàng – Tahi 7639

Trong lĩnh vực tâm linh và tôn giáo, Thạch anh tóc được dùng để hỗ trợ khi ngồi thiền, kết nối giữa sự sống và linh hồn, và giải mã những giấc mơ. Trong quan điểm tâm linh của phương đông, chúng toát ra trường năng lượng chống lại năng lượng xấu, qua đó tránh được những điều không may mắn. Theo tôn giáo phương tây, chúng còn giúp phòng chống bùa ngải, xua đuổi ma quỷ.

👉 Mặt dây chuyền Thạch Anh tóc – Tahi 550

Trong nghiên cứu về Khoa học tự nhiên, thạch anh tóc có lợi trong việc điều trị rối loạn tiêu hóa, tăng cường hệ thống miễn dịch, phục hồi sinh lực trong trường hợp mệt mỏi, căng thẳng, trầm cảm, hỗ trợ điều trị bệnh về đường hô hấp, ổn định huyết áp, và hỗ trợ hấp thu dinh dưỡng. Theo phong thủy, loại đá này làm thông thoáng không khí, giúp cho môi trường sống trở nên năng động hơn.”

Video chi tiết sản phẩm:

[ux_products ids=”39008,38461,38473,38995,38904,39002″]

Câu hỏi thường gặp

Có bao nhiêu loại thạch anh tóc?